Trang thông tin điện tử
Xã Hòa Long

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Hòa Long

Chọn người Uy tín trong làng làm cầu nối cho phong trào Đại đoàn kết dân tộc

13/11/2022 - 10:00

Ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc hàng năm đã trở thành một ngày hội lớn của đất nước, các địa phương trong cả nước đều đồng loạt tổ chức kỷ niệm nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc; tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân thông qua các khu phố ấp trong làng.

Ngày 12/11 UBMTTQ.VN xã Hòa Long, TP. Bà Rịa đã đồng loạt tổ chức ngày hội Đại đoàn kết cho 6 ấp trên toàn xã, có 810 người tham gia. Tại đây, Ban tổ chức đã ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của dân tộc nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930 - 18/11/2022 nay là MTTQ.VN. Bên cạnh đó, ngày hội cũng được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với việc thực hiện Cuộc vận động “Người dân xã Hòa Long không xả rác ra đường và kênh rạch, tất cả vì một xã Hòa Long sạch đẹp, văn minh.

        Bà Mã Thị Ngọc Thảo -  CT. UBMTTQ.VN xã Hòa Long tặng giấy khen cho hộ gia đình tiêu biểu.

Trong năm, Ban công tác Mặt trận 6 ấp đã trao tặng trên 105 phần quà, trị giá 39,5 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình khó khăn, người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên các hộ thuộc diện gia đình chính sách, người già neo đơn không nơi nương tựa. Ngoài ra, ấp Bắc 3 đã tích cực xây dựng thực hiện mô hình “Dân giúp dân”, vận động từ các cá nhân chăm lo gạo thường xuyên cho 4 hộ nghèo tại ấp.


Ủy ban Mặt trận TQVN xã Hòa Long vận động nhân dân tham gia đóng góp trồng trụ cờ theo quy cách và dọn vệ sinh tại hai tuyến đường 13A và 15B ấp Bắc 2

Tập trung đẩy mạnh các cuộc vận động tại cơ sở cụ thể như; vận động nhân dân tham gia đóng góp trồng trụ cờ theo quy cách tại hai tuyến đường 13A và 15B ấp Bắc 2, tổng kinh phí là 15 triệu đồng. Lắp đặt điện chiếu sáng đường số 7 và 37 thuộc ấp Bắc 1 và ấp Bắc 3, vận động lắp đặt 20 camera giám sát về ANTT, vận động 315/195 đơn vị máu đạt tỷ lệ 161,5% kế hoạch năm. Tại ngày hội, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ dân cư thuộc các ấp đã đăng ký thực hiện nhiều công trình thi đua năm 2023 như: Xây dựng tổ dân cư không có tội phạm ẩn nấp, nhân rộng mảng xanh trên các trục đường nông thôn và tuyến hẻm, ký cam kết tuyên truyền giữa các tổ với nhau, các địa bàn giáp ranh thuộc các ấp; tổ chức gặp gỡ, trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau…

Đặc biệt, 6/6 ấp đều vận động được các bô lão, người có uy tín trong làng tham gia cùng Ban công tác MT để vận động xây dựng các phong trào thi đua yêu nước, nhân rộng gương người tốt vệc tốt, các mô hình điểm góp phần thắng lợi cho phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng cuộc sống mới tại địa phương.

Dịp này, Tỉnh ủy - UBND tỉnh  đã tặng 04 xuất quà; Thành phố tặng 10 xuất; UBND xã tặng 10 xuất; các ấp tặng 30 xuất, tổng số tiền là 21 triệu đồng. MTTQ.VN xã đã tuyên dương và chúc mừng 40 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” tiêu biểu và 12 hộ đạt danh hiệu “Gia đình học tập”, 32 gương người tốt việc tốt, Thành phố và xã khen thưởng cho 6 tập thể và 12 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2022.


Đánh giá: